Khởi nghiệp plus đưa sáng kiến xã hội của bạn cất cánh bằng cách kết nối bạn tới các chương trình hỗ trợ, ươm tạo, tăng tốc, các cuộc thi khởi nghiệp của các đối tác với SOIN trong nước và trên thế giới. Bạn hãy lựa chọn chương trình, cuộc thi phù hợp với sáng kiến của mình và đăng ký tham dự nhé.

Trong quá trình đăng ký tham gia các chương trình liên kết, bạn có thể tham khảo các tài liệu do SOIN cung cấp trên Cổng kiến thức, hoặc hoàn thiện ý tưởng của mình trên Khởi nghiệp cùng SOIN


Cơ hội tham gia chương trình Asia Pacific Youth Exchange - APYE tại Việt Nam

Asia Pacific Youth Exchange (APYE) là một chương trình giao lưu văn hoá, trao đổi thanh niên giữa các quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chương trình được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về vai trò của họ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên Hợp Quốc khởi xướng.
Đồng thời, chương trình còn là cơ hội cho các bạn được tham gia sáng tạo ra những ý tưởng phát triển cộng đồng, hay đề xuất những giải pháp giúp giải quyết các vấn đề xã hội.
APYE được thành lập vào năm 2016 và đang hoạt động tại Hàn Quốc, Philippines và Thái Lan với sự tham gia của hơn 2000 bạn trẻ đến từ hơn 25 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2019, Việt Nam hân hạnh trở thành quốc gia tiếp theo đăng cai tổ chức chương trình, dự kiến được diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 21/07 đến ngày 02/08.

Thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây


Ban tổ chức

Tên: Asia Pacific Youth Exchange

Email: apye.vn@urbanyouthac.org

Website: apyevietnam.org

Địa chỉ: Hà Nội

Sự kiện
Ngày bắt đầu Ngày kết thúc Sự kiện
21-07-2019 24-07-2019

Giai đoạn 1: Tập huấn, phát triển kỹ năng.

Chương trình được tổ chức bao gồm 3 giai đoạn chính:
Ngoài việc được hiểu rõ hơn về thực trạng quá trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), tìm hiểu những mô hình thực tế, các bạn còn được tiếp xúc và trang bị những kiến thức và cách sử dụng các công cụ nghiên cứu khác nhau để chuẩn bị cho quá trình trải nghiệm thực tế tại các địa phương.

24-07-2019 30-07-2019

Giai đoạn 2: Trải nghiệm thực tế

- Giai đoạn 2: Trải nghiệm thực tế
Bằng việc hợp tác với cộng đồng NGO, NPO và các doanh nghiệp tạo tác động xã hội,... hành trình trải nghiệm thực tế sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về những cơ hội và thách thức của quá trình thực hiện các chương trình và dự án đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Ngoài ra, đây còn là cơ hội để địa phương cộng tác cùng các bạn trẻ quốc tế để cùng tạo nên những giải pháp thật sự hữu ích và bền vững.

31-07-2019 02-08-2019

Giai đoạn 3: Hội nghị chuyên đề

Đây là cơ hội cho phép các bạn được kết nối và chia sẻ những ý tưởng và phát kiến của mình đến các NGO, NPO tại địa phương, để những cá nhân, tổ chức quan tâm có cơ hội được cùng nhau tiến hành xây dựng các sản phẩm và dự án hữu ích phục vụ cộng đồng.